Trung tâm đăng kiểm tư nhân mới được mở ra ở Bắc Ninh đã yêu cầu khách hàng khi đến đăng ký làm thủ tục đăng kiểm cho xe không để sẵn tiền trên xe.

Được xây dựng với vốn đầu tư là 20 tỷ đồng trên diện tích hơn 1000m2, sử dụng dây chuyền kiểm định của Pháp, có khả năng kiểm định là 100 xe/ngày, trung tâm đăng kiểm có số hiệu 99-04D thuộc Công ty Kỹ thương Đông Đô tại khu công nghiệp Lâm Bình thuộc Lương Tài, Bắc Ninh mới được đưa vào hoạt động vào ngày 18/8. Khác với những trung tâm đăng kiểm khác, trung tâm này đã dán thông báo yêu cầu khách hàng không để tiền và những tài sản giá trị trên xe khi đưa vào đăng kiểm.

Tình trạng nhiều chủ xe cố tình để tiền trên xe để bồi dưỡng hoặc hố lộ cho các kiểm định viên nhằm tránh những rắc rối không mong muốn diễn ra khá phổ biến ở các trung tâm đăng kiểm. Nhưng điều này trái với quy định đăng kiểm được đưa ra và không đảm bảo được sự công bằng, minh bạch trong quá trình kiểm tra và tiến hành thủ tục đăng kiểm. Nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu cực của các kiểm định viên, trung tâm sẽ sử dụng thêm các camera giám sát từ đầu vào cho đến đầu ra. Bên cạnh đó, trung tâm này còn tổ chức tư vấn và rửa xe miễn phí cho khách hàng tới làm thủ tục đăng kiểm.

Bắc Ninh là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp và lượng phương tiện lưu thông qua đây cũng khá nhiều. Chính vì vậy, việc mở thêm trung tâm đăng kiểm mới sẽ đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của các chủ xe và những chính sách đưa ra trong quá trình đăng kiểm như thế này sẽ đảm bảo được tính mạch bạch, công bằng trong cấp phép giấy chứng nhận đăng kiểm cho các xe.

Bài viết liên quan