Các bậc phụ huynh hiện nay có xu hướng trang bị cho con em của mình điện thoại di động để tiện liên lạc, theo dõi giám sát trẻ. Tuy nhiên những chiếc điện thoại cá nhân tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ bất lợi đối với trẻ nhỏ.

Trẻ em có thể “nghiện” điện thoại. Với chiếc smartphone trong tay, hoàn toàn các cô cậu đều có thể tìm ra game, video giải trí và “dính chặt” vào đó, từ đó dần dần sao nhãng học tập, ưa các trò bạo lực hoặc không nghe lời ông bà, bố mẹ.

ji09 - ung dung

Điện thoại định vị trẻ em – Thẻ học sinh thông minh Ji09

Người lạ có thể theo dõi hoặc liên lạc với con bạn nhằm ý đồ xấu. Rủi ro khá cao khi con bạn mang theo một chiếc điện thoại cá nhân thông thường hoặc một chiếc smartphone. Những kẻ xấu có thể liên lạc với con bạn và vẽ ra hàng loạt tình huống lừa trẻ, bắt cóc hoặc khủng bố tinh thần trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp đã xảy ra tình huống giả làm bố mẹ học sinh và gọi trẻ nhỏ ra nơi vắng người với mục đích bắt cóc.

VNETGPS cung cấp giải pháp đó là thiết bị định vị JI09 – một sản phẩm ưu việt giải quyết hết những mối nguy hiểm mà một chiếc điện thoại thông thường mang tới, cùng với đó JI09 còn hàng loạt chức năng cao cấp của một thiết bị định vị cá nhân công nghệ mới.

Với kiểu dáng giống một chiếc điện thoại cá nhân tuy vậy JI09 đã giới hạn tính năng tối ưu nhất, phù hợp với mục đính sử dụng của các bậc phụ huynh nhằm bảo vệ, giám sát trẻ nhỏ.

Chỉ với 4 phím nóng cài đặt sẵn, JI09 đảm bảo trẻ nhỏ có thể liên lạc với những người thân trong gia đình và nhà trường, tránh bị người lạ theo dõi, lừa đảo đồng thời tránh trẻ em có những mối quan hệ không cần thiết.

Trên đây là cách cài đặt tiện lợi nhất thường được các bậc phụ huynh sử dụng với JI09. Số điện thoại bố mẹ, ông bà, thầy cô là 3 số cơ bản nhất được lưu thứ tự từ 1 tới 3. Thiết kế rất tiện sử dụng và vừa tay trẻ nhỏ với phím bấm mềm, phản hồi tốt.

Phím SOS có chức năng gởi cảnh báo về cho số điện thoại nóng cài đặt sẵn, thường là bố hoặc mẹ. Ngay khi trẻ nhấn SOS, các thông tin như địa điểm, tình trạng sẽ được gửi về kèm một cuộc gọi yêu cầu trợ giúp đặc biệt. Tính năng này đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ dù ở bất cứ đâu.

Chức năng RFID 2.4GHz làm nên thương hiệu của thẻ học sinh thông minh. Chức năng này giống như một hệ thống báo danh tự động, giúp nhà trường quản lý và đảm bảo an toàn cho học sinh thân yêu, cảnh báo sự tiếp cận, trà trộn của đối tượng lạ vào trường học.

Bài viết liên quan