Xe nội bộ có phải xin cấp phù hiệu hay không? Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đơn giản hơn trong vấn đề quản lý, theo quy định của pháp luật, tất cả các phương tiện có trong quy định phải có phù hiệu mới được phép tham gia giao thông. Xe nội bộ cũng là một loại phương tiện có trong quy định đó.

Xe nội bộ là phương tiện được sử dụng để vận chuyển cán bộ, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên bên trong đơn vị. Theo quy định của Nhà Nước, tất cả các xe nội bộ từ 16 chỗ ngồi trở lên từ ngày 1/1/2016 sẽ phải có phù hiệu xe nội bộ do Sở GTVT cấp. Thủ tục và quy trình đăng ký xin cấp phù hiệu cho xe nội bộ bao gồm:

Hồ sơ đăng ký xin cấp phù hiệu

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo đúng mẫu quy định tại Phục lục 24 thuộc Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chứng để xác minh các giấy tờ cần thiết:

  • Giấy đăng ký xe ô tô
  • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

-Phù hiệu đã hư hỏng, hết giá trị sử dụng hoặc biên bản xử lý thu hồi phù hiệu, nếu có.

Thủ tục đăng ký xin cấp phù hiệu

– Hoàn thiện hồ sơ

– Sở GTVVT sẽ tiếp nhận hồ sơ của đơn vị, tiến hành kiểm tra các thông tin và giấy tờ bên trong hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hoàn thiện thì có thể yêu cầu đơn vị đăng ký bổ sung và hoàn thiện hồ sơ

– Sở GTVT sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu thì tiến hành giải quyết trong 2 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hoặc hồ sơ không đạt yêu cầu thì có văn bản hướng dẫn cụ thể

– Sau đó sẽ trả kết quả cho đơn vị đăng ký

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe nội bộ, phù hiệu này sẽ có giá trị 7 năm nhưng không quá niên hạn sử dụng của xe. Với từng bước, quy trình cụ thể, các đơn vị đăng ký xin cấp phù hiệu sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện và nhằm hạn chế đáng kể những sai sót có thể xảy ra.

Xem thêm: Lắp đặt thiết bị định vị oto, lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Bài viết liên quan