Thực hiện đăng kiểm không chỉ là quy định bắt buộc đối với các xe kinh doanh vận tải hàng hóa mà kể cả những xe ô tô chở khách, xe ô tô cá nhân và các xe điện cũng phải tiến hành hoạt động đăng kiểm. Nhưng theo thông tin của người dân, các xe điện chuyên phục vụ khách du lịch ở Đồ Sơn và Cát Bà, Hải Phòng chưa đăng kiểm vẫn chở khách như bình thường.

UBND Thành phố Hải Phòng đã giao cho Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các xe chưa tiến hành đăng kiểm xe ô tô vào tháng 3 năm 2016. Nhưng đến thời điểm hiện tại là tháng 8 nhiều xe điện hoạt động ở 2 điểm du lịch lớn của của Hải Phòng vẫn chưa tiến hành đăng kiểm. Đây là phản ánh của khách du lịch khi sử dụng dịch vụ xe điện tại đây. Một số ý kiến cho rằng cơ quan chắc năng đang làm ngơ trước những vi phạm của các xe điện này.

Nhưng Công an TP. Hải Phòng khẳng định đã phối hợp với đơn vị liên quan thực hiện quản lý đối với xe điện đang hoạt động trên địa bàn. Tính từ đầu năm 2016 đến nay đã có 46 xe điện bị xử phạt vì vi phạm quy định giao thông. Cũng theo thông tin được Công an thành phố cho biết, toàn tỉnh hiện nay có 94 xe điện thuộc 4 doanh nghiệp vẫn chưa hoàn thành xong việc đăng kiểm. Các xe điện chưa tiến hành đăng kiểm này nếu tham gia hoạt động chở khách du lịch có thể gây nguy cơ mất an toàn, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của tỉnh.

>>>Thông tin về:

Trong khi đó, UBND thành phố cũng đã yêu cầu sở GTVT hướng dẫn các doanh nghiệp về thủ tục đăng ký, đăng kiểm, sau ngày 30/8 nếu như các doanh nghiệp vẫn chưa hoàn tất được thủ tục đăng kiểm như đã quy định sẽ bị cấm hoạt động.

Thời gian hoàn tất đăng kiểm cho các doanh nghiệp kinh doanh xe điện đã sắp hết. Không biết liệu rằng đến thời hạn quy định, các xe điện hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Phòng có hoàn tất thủ tục đăng kiểm và đảm bảo được chất lượng dịch vụ trong phục vụ khách du lịch hay không? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra của lực lượng chức năng.

Bài viết liên quan