Theo tin tức mới đây được đăng tải trên báo Giao thông cho biết, xe khách giường nằm Châu Tịnh đã bị thu hồi phù hiệu trong thời gian 1 tháng với lỗi vi phạm chạy vượt tuyến. Thời gian thực hiện xử phạt tính từ ngày 27/7/2016.

Trước đó, theo thông tin ghi nhận được thì 2 xe khách giường nằm của hãng xe Châu Tịnh mang biển kiểm soát 38B – 006.11 và 38B – 066.27 , 2 xe khách này theo đăng ký kinh doanh chỉ được hoạt động đón trả khách trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Nhưng trên thức tế 2 chiếc xe khách Châu Tịnh đã thường xuyên vượt tuyến đến hàng chục km sang thị trấn huyện Can Lộc, vòng xuống xã Phù Lưu của huyện Lộc Hà để đón trả khách.

14-0700

Mặc dù chạy vượt tuyến như vậy nhưng 2 xe khách giường nằm Châu Tịnh vẫn không bị lực lượng Cảnh sát giao thông tại địa phương xư lý. Bên cạnh đó, trên 2 xe khách này có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và có truyền dữ liệu tới hệ thống quản lý của Sở GTVT Hà Tĩnh nhưng cơ quan này vẫn không hề hay biết. Ngay sau khi việc chạy vượt tuyến của xe Châu Tịnh được phát hiện, Sở GTVT Hà Tĩnh đã đưa ra hình thức xử phạt thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 2 xe khách của đơn vị này.

>>> Xem thêm: Xử phạt xe không có phù hiệu mất bao nhiêu tiền?

Câu chuyện chạy vượt tuyến của 2 xe khách Châu Tịnh sẽ đặt ra cho bạn đọc một câu hỏi lớn, có phải việc quản lý hoạt động của các phương tiện vẫn còn mang tính bao che hay các cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự quản lý sát sao đối với hoạt động của các phương tiện? Câu hỏi lớn này sẽ cần đến sự giải đáp của các cơ quan chức năng có liên quan. Thông tin VNETGPS cập nhật

Bài viết liên quan