Như các bạn đã biết, thiết bị định vị cung cấp nhiều tính năng ưu việt đem lại khá nhiều tiện ích cho người sử dụng. Một trong những tiện ích mà người sử dụng cảm thấy thích thú khi sử dụng thiết bị định vị là xác định vị trí xe chính xác. Vậy làm cách nào để có thể xác định được chính xác như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

dinh vi 2

Thiết bị định vị được thiết kế để đáp ứng yêu cầu giám sát và quản lý các phương tiện cũng như các tài sản khác của con người. Nhờ vào việc ứng dụng những thành tựu của công nghệ thông tin, thiết bị định vị được xem là một phát minh có ý nghĩa quan trọng. Chức năng xác định vị trí xe là một cách bảo vệ xe hiện đại nhất và được nhiều người sử dụng quan tâm.

Để có thể xác định vị trí xe, thiết bị định vị được thiết kế một cách chuyên nghiệp, tỉ mỉ, tuân thủ theo các tiêu chuẩn đã được quy định, công nghệ định vị GPS, A-GPS, LBS tiên tiến giúp định vị xe mọi lúc mọi nơi, kể cả trong điều kiện thời tiết xấu. Cùng với công nghệ định vị hiện đại là việc tích hợp một loạt tính năng như cảnh báo nguy hiểm, chức năng tạo hàng rào bảo vệ, chức năng cảnh báo tốc độ, chức năng ghi lại thông tin…nhờ vậy mà việc xác định vị trí của xe trở nên chính xác và đơn giản hơn.

Sai số vị trí chỉ từ 3 – 10m, thời gian chốt vị trí trung bình từ 5-10s. Đây là những con số khả quan giúp cho người dùng xác định được vị trí xe nhanh và chính xác nhất. Thêm vào đó, thiết bị định vị với cấu tạo nhỏ gọn và được lắp đặt một cách kín đáo nên bạn có thể xác định vị trí xe máy, ô tô mà không để đối phương phá hiện ra. Nhờ vậy mà việc quản lý phương tiện trở nên kín đáo và an toàn hơn đặc biệt là trong trường hợp bị mất trộm, hệ thống của thiết bị định vị sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được phương tiện.

Đừng quá ngạc nhiên về tiện ích này của thiết bị định vị vì nó còn có rất nhiều tiện ích tuyệt vời hơn nữa. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất an hoặc lo lắng về sự an toàn cho phương tiện của mình cũng như bảo vệ được tốt nhất tài sản của bản thân và gia đình.

Tìm hiểu thêm: định vị cho ô tô, định vị người già

Bài viết liên quan