Ngân hàng là một lĩnh vực được xem là khá nhạy cảm và thường người ta sẽ quản lý chặt chẽ đề phòng những vụ trộm cắp có thể xảy ra. Và để quản lý một cách tốt nhất thì không thể nào thiếu được công nghệ định vị.

>>> Xem thêm:

ung dung cong nghe dinh vi trong ngan hang

Công nghệ định vị ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng là dành cho các máy ATM. Chắc hẳn bạn đọc đã từng nghe nói đến các vụ trộm cắp tiền tại máy ATM hay phá hủy các máy ATM để lấy tiền. Các vụ việc này xảy ra đã gây nên tổn thất cho một số ngân hàng và để phóng tránh được tình trạng này thì việc sử dụng công nghệ định vị là không thể nào thiếu được.

Đất nước đầu tiên sử dụng công nghệ thiết bị định vị cho các máy ATM là Hy Lạp, các ngân hàng ở đây đã sử dụng hệ thống có cài đặt định vị để theo dõi sự chuyển động hay dịch chuyển của các máy ATM. Khi có bất kì một sự thay đổi nào từ việc thay đổi về nhiệt độ hay những va đập khác thường, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi thông báo về cho người chịu trách  nhiệm quản lý để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời. Cũng chính nhờ việc ứng dụng công nghệ định vị mà một ngân hàng tại Atlanta đã tránh được một vụ trộm cắp máy ATM.

Với những ứng dụng cực kì tiện ích đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng thì hứa hẹn trong một tương lai không xa công nghệ định vị sẽ ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội thuận lợi để vươn xa hơn nữa.

Xem thêm: thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị ô tô

Bài viết liên quan