Tìm thấy xe bị mất nhờ thiết bị GPS

Việc tìm lại phương tiện khi không may bị kẻ gian lấy mất đó là mong muốn của rất nhiều chủ phương tiện bởi với họ chiếc xe được xem là một tài sản quý giá. Trong rất nhiều các trường hợp tìm được phương tiện nhờ thiết bị GPS, chúng tôi xin đưa ra một trường hợp cụ thể tìm lại xe tại Quảng Ninh.

ANh_trom_xe

Tìm thấy xe nhờ thiết bị GPS

Vụ việc này xảy ra vào chiều ngày 16/8/2015, chị Phạm Thị Oanh trú tại tổ 7, khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã bị kẻ gian lấy mất. Nhưng rất may là trên xe chị có lắp đặt thiết bị GPS, chị nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hệ thống định vị để được hỗ trợ về việc reset mật khẩu, kích hoạt dịch vụ và cung cấp hình ảnh về đường đi của thiết bị GPS hay chính là phương tiện của chị.

Mọi thông tin mà đơn vị cung cấp dịch vụ thu thập được đã được báo cho công an địa phương để truy tìm chiếc xe và thủ phạm lấy cắp chiếc xe đó. Căn cứ vào những thông tin nhận được, công an đã khoanh vùng được khu vực di chuyển của đối tượng, từ đó xác định chính xác vị trí của chiếc xe và đến 1h sáng ngày 17/8 đã được tìm thấy tại khu vực núi đá cách vị trí khách hàng bị mất xe khoảng 5km.

Sau khi nhận lại được xe, chị Oanh tỏ ra rất vui mừng vì không ngờ rằng thiết bị GPS lại có thể giúp chị tìm lại được chiếc xe đã mất nhanh đến như vậy. Nó không chỉ giúp cho chị tìm lại được xe mà còn giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng phá án mà không phải mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Kể từ đó, chị Oanh thực sự cảm nhận được lợi ích của thiết bị định vị. Chị thuyết phục thêm chồng và con trai lắp thiết bị định vị xe máy của VNETGPS và còn mua cho con gái nhỏ một chiếc đồng hồ định vị nhỏ xinh. Hi vọng ngày càng có nhiều bà mẹ thông thái biết đến, tin dùng thiết bị định vị để bảo vệ tài sản và những người thân yêu của mình!

Bài viết liên quan