Với thực trạng tai nạn giao thông xảy ra ngày một gia tăng, nhiều vụ tai nạn không xác định được nguyên nhân đặc biệt là đối với phương tiện xe khách, điều này đặt ra một vấn đề “Liệu có một giải pháp gì để khắc phục tình trạng này?”. Thiết bị định vị xe khách có phải là một biện pháp giải quyết vấn đề trên, điều đó sẽ được bật mí ngay sau đây.

dinh vi xe khach

Thiết bị định vị – Công cụ quản lý, giám sát đoàn xe khách hiệu quả

Hiện nay, ở Việt Nam hệ thống giao thông đang ngày một được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nhưng hệ thống các thiết bị phục vụ cho việc quản lý giao thông còn hạn chế, việc đầu tư trang bị camera tại các tuyến đường trên cả nước còn ít. Chính vì vậy mà nhiều vụ tai nạn xảy ra cơ quan chức năng rất khó khăn trong việc điều tra, việc thu thập thông tin chủ yếu chỉ qua người đi đường mà những thông tin này lại đa chiều. Sự ra đời của thiết bị định vị khiến những khó khăn này giảm đi được phần nào.

Các bài viết lần trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn rất nhiều các loại thiết bị định vị khác nhau. Lần này chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn những thông tin về thiết bị định vị xe khách hay còn gọi là hộp đen. Cũng như các loại thiết bị định vị khác, hộp đen được thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt tại một nơi kín đáo trên xe đảm bảo quan sát được toàn bộ xe, thiết bị hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng từ bình ắc quy của xe.

quan ly xe khach

TG102 – Thiết bị định vị hợp chuẩn cho xe khách

Hộp đen GPS không chỉ giúp ích cho các cơ quan chức năng trong việc điều tra mà còn giúp người quản lý xe khách dễ dàng hơn trong quá trình quản lý. Vì vậy mà hầu hết các xe khách hiện nay đều được trang bị thiết bị định vị. Sản phẩm được thiết kế chắc chắn, có khả năng chống lại sự va đập nên dù xe có không may xảy ra và chạm hay tai nạn thì thiết bị vẫn còn nguyên vẹn. Nhờ vào những dữ liệu mà thiết bị ghi nhận được các cơ quan chức năng có thể xác định được nguyên nhân chính xác, là căn cứ pháp lý trước pháp luật. Với khả năng hiển thị các điểm dừng đỗ, tích hợp camera quan sát lượng hành khách lên xuống, báo cáo được lộ trình xe di chuyển…người quản lý xe có thể biết được tài xế làm việc thế nào, ý thức phục vụ ra sao, tình hình thực tế hoạt động đã thực sự hiệu quả? Tính năng này cũng hạn chế được tình trạng nhồi nhét khách để lấy tiền chênh lệch, trả khách sai tuyến đường hoặc những gian lận khác trong quá trình chở khách.

Hiện nay, nhu cầu di chuyển bằng phương tiện xe khách có xu hướng gia tăng thì thiết bị định vị xe khách thật sự hữu ích không chỉ riêng gì với cơ quan chức năng, người quản lý mà với cả hành khách. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về thiết bị định vị xe khách.

Bài viết liên quan