Lâu nay các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thường quản lý các phương tiện của mình bằng cách gọi điện cho các lái xe để hỏi vị trí của xe hay xe có bao nhiêu khách hoặc nghe các lái xe báo cáo. Liệu cách này có phải là một giải pháp tốt nhất hay không?
bao-gia-thiet-bi-dinh-vi-danh-cho-oto4

Bộ định vị xe máy JV200A dành cho ô tô, xe máy

Việc quản lý xe theo cách gọi điện và hỏi chính tài xế chẳng khác gì tạo điều kiện cho các tài xế gian lận bởi với một số lượng xe lớn nếu đi kiểm tra để xác định các thông tin xem có chính xác hay không là điều không thể. Chính vì vậy cần tìm một giải pháp khác hiệu quả hơn cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Việc sử dụng, lắp đặt thiết bị định vị xe máy là giải pháp được đưa ra và vấn đề quản lý phương tiện sẽ chủ động và các thông tin ghi nhận được cũng chính xác hơn.
Việc sử dụng thiết bị định vị để quản lý các phương tiện vẫn sẽ được quản lý thông qua điện thoại. Nhưng điện thoại ở đây phải có khả năng kết nối GPRS hoặc wifi và có màn hình đủ rộng để có thể cập nhật được các thông tin. Với những điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi khi có trường hợp khẩn cấp cần thông báo hoặc trong điều kiện không có mạng internet thì người quản lý vẫn có thể nhắn tin tới thiết bị để nhận được thông tin vị trí hoặc cấu hình cài đặt từ xa.

Khi lắp đặt thiết bị định vị cho hệ thống xe các chủ doanh nghiệp sẽ giải quyết được các vấn đề khó khăn đang gặp phải trong khâu quản lý. Việc quản lý bây giờ không còn nặng đầu như trước, chỉ cần các thao tác đơn giản cho dù xe đang ở đâu vẫn có thể biết được vị trí của xe, những lộ trình mà xe đã đi qua, số lượng hành khách trên xe, số lần xe dừng đỗ, mức độ tiêu hao nhiêu liệu, tài xế có vi phạm về tốc độ hay không…

Quản lý phương tiện, đội xe đã có giải pháp hiệu quả hơn và giúp nhà quản lý đơn giản hóa được bài toán chi phí và những khó khăn trong quản lý đa dạng với máy tính, điện thoại. Mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào bạn muốn đều có thể nắm bắt được các thông tin về các phương tiện của mình. Dù là smartphone hay điện thoại thông thường, hãy lưu số của nhà cung cấp thiết bị định vị để bạn được hỗ trợ tối đa, hướng dẫn để có thể giám sát liên tục dù có mạng hay mất mạng internet bạn nhé!

Xem thêm: Định vị xe máy bằng điện thoại

Bài viết liên quan