Đối với chiếc xe có bình nhiên liệu lớn thì việc kiểm soát nhiên liệu rất khó khăn. Ngay cả những cảm biến điện tử thông minh cũng khó có thể đánh giá chính xác được lượng nhiên liệu hiện còn lại trong bình. Chính vì thế cần có một phương pháp đo lường mới để xác minh lượng nhiên liệu đã nạp và đã tiêu thụ, tiêu hao, từ đó xác định lượng nhiên liệu còn lại trong bình hoặc đưa ra định mức tiêu thụ xăng dầu phù hợp.

Hiện tại cảm biến nhiên liệu khoan bình của VNETGPS rất được các doanh nghiệp vận tải tin dùng, nhất là cho các phương tiện vận tải lớn như xe tải, xe khách đường dài, tàu thủy. VNETGPS đã tích hợp bộ phận cảm biến này vào các thiết bị định vị giám sát hành trình giúp người sử dụng dễ dàng cài đặt, quản lý hơn.

20130417112110-gia-xang

Cảm biến nhiên liệu – Giải pháp quản lý nhiên liệu hiệu quả

Giải pháp này là công nghệ đa tầng bao gồm thiết bị giám sát hành trình tích hợp cảm biến nhiên liệu, server lưu trữ và xử lý dữ liệu, client giao diện quản lý của người dùng. Tất cả được kết nối với nhau qua nhiều hình thức, cả trực tiếp và không giây mang tính ổn định cao.

Vậy cấu tạo của cảm biến nhiên liệu được tích hợp trong công nghệ này như thế nào?

Cảm biến có cấu trúc gồm  Bộ phận đo (1) gồm 2 ống hợp kim nhôm đồng trục kết nối với bảng mạch điện tử (2) và dây cáp tín hiệu (3) nối với phần connector (4)

Hiệu năng của cảm biến là rất lớn so với mức tiêu thụ điện năng cực nhỏ yêu cầu nguồn vào 9-36VDC ra 1-5VDC. Thiết bị được kết nối với các thiết bị ghi và lưu trữ dữ liệu (VD: GPS tracker, GSM recoder…) có tín hiệu vào (input) tương thích với tín hiệu ra (output) của sensor.

Loại cảm biến nhiên liệu này dựa trên phương pháp khoan bình hiện đại cùng với cảm biến công nghệ cao, độ chính xác lên tới 97%. Vì thế đây được xem như giải pháp quản lý nhiên liệu tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.

Mặt khác, đối với các phương tiện vận tải có bình nhiên liệu lớn thì việc nhà quản lý đối mặt với tình trạng nạp, rút trộm nhiên liệu là rất cao. Thiết bị được tích hợp khả năng cảnh báo nạp rút nhiên liệu bất thường, cùng với báo cáo nhiên liệu được cập nhật liên tục trên giao diện quản lý nên việc theo dõi tình trạng bình nhiên liệu của tất cả các xe đang lắp cảm biến hoàn toàn dễ dàng, kịp thời.

Xem thêm: Thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị cá nhân

Bài viết liên quan