Tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta luôn là một vấn đề gây đau đầu cho các cơ quan chức năng. Rất nhiều năm qua Bộ GTVT đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm khắc phục những vấn đề khó khăn đang diễn ra nhưng không đem lại được kết quả khả quan. Vậy sự ra đời và ứng dụng thiết bị GPS trong quản lý giao thông liệu có giải quyết được vấn đề gì?
Thiet_bi_giam_sat_hanh_trinh_SVXSQuản lý giao thông vận tải nhờ thiết bị định vị lắp trên xe
Đó không chỉ là băn khoăn riêng của các cơ quan chức năng mà đó cũng là băn khoăn của người dân khi Nghị định về việc bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị cho ô tô, xe máy được đưa ra và thực hiện với mục tiêu giải quyết bài toán khó trong việc quản lý phương tiện và giao thông tại nước ta.

Trước đây, số vụ tai nạn mỗi năm ở nước ta do chạy quá tốc độ luôn là một con số cao khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhưng với lực lượng mỏng nên việc xử lý các vi phạm về tốc độ của các cơ quan chức năng trên địa bàn cả nước không đáng kể. Mặt khác không có thiết bị gì giám sát nên việc điều tra nguyên nhân gây tai nạn vẫn luôn là một con số bí ẩn. Bên cạnh đó, số lượng phương tiện khá lớn nên việc quản lý quá trình hoạt động của các phương tiện cũng không được chặt chẽ. Chính điều này đã làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông của nước ta luôn được đặt nút cảnh báo.

Việc đưa thiết bị GPS vào quản lý giao thông là một giải pháp được xem là hợp lý, bởi thiết bị sẽ được lắp đặt vào các phương tiện và các cơ quan chức năng có thể quản lý thông tin về các phương tiện một cách chính xác mà nhanh nhất thông qua hệ thống dữ liệu do thiết bị lắp đặt trên xe truyền tải về. Cũng nhờ vào những dữ liệu này mà các vụ tai nạn giao thông đã nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân và cũng từ đó mà các vi phạm của các phương tiện cũng được cơ quan chức năng nắm bắt và thực hiện các biện pháp xử lý theo các quy định đã đề ra.

Biện pháp quản lý giao thông bằng thiết bị GPS nếu có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả tốt từ đó sẽ đưa hoạt động giao thông của nước ta đi vào quy củ hơn.

Xem thêm: http://thietbidinhvi247.com/, rửa xe có phải tháo thiết bị định vị không

Bài viết liên quan