Hiện tượng trộm cắp xe máy diễn ra ngày càng phổ biến với các thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn,  hiện tượng này như một hồi chuyên cảnh báo mọi người hãy biết quản lý và bảo vẹ tài sản của mình tốt hơn. Với sự ra đời của thiết bị định vị khắc phục được đáng kể tình trạng mất xe nhưng nhiều người vẫn còn e ngại khi lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị xe máy. Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

dinh vi 2

Cần thiết phải lắp thiết bị định vị xe máy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người tiêu dùng e ngại khi sử dụng thiết bị định vị xe máy. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu nhất:

Xe máy của mình sẽ không bị mất: tư tưởng này gặp ở rất nhiều người, họ luôn cho rằng với sự cẩn thận của mình thì kẻ gian không thể đánh cắp được. Nhưng bạn có dám chắc về điều đó không? Câu hỏi này chắc nhiều người sẽ tỏ ra lúng túng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể kè kè bên chiếc xe của mình, cũng như không phải lúc nào bạn cũng có thể quan sát và trông nom nó một cách cẩn thận. Xe máy là một tài sản quý giá của rất nhiều người. Vậy tại sao lại không tìm cách bảo vệ tài sản đó một cách tốt nhất.

Giá của thiết bị cao hơn so với các hình thức chống trộm khác: Đúng là với nhiều người chi phí bỏ ra để mua 1 thiết bị định vị với giá dao động từ 1,5 – 2 triệu là một vấn đề cần phải xem xét. So với các loại khóa chống trộm thì mức chi phí này quá cao, vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn khóa chống trộm và xem nó như một giải pháp hợp lý. Nhưng người tiêu dùng cũng không nghĩ rằng các loại khóa chống trộm hiện nay cũng không thể đánh bại được chiêu trò của kẻ gian.

Nhiều khoản chi phí: khi sử dụng thiết bị định vị xe máy thì ngoài phí đầu tư ban đầu để mua thiết bị bạn phải trả thêm chi phí sử dụng server theo năm, phí SIM thậm chí cả chi phí lắp đặt thiết bị với những nhà cung cấp không hỗ trợ dịch vụ này. Với nhiều loại chi phí như vậy, người tiêu dùng khó có thể mà dễ dàng chấp nhận sử dụng thiết bị định vị. Nhưng nếu đem so với những lợi ích mà nó đem lại thì những khoản chi phí này thực sự không đáng là gì (chỉ khoảng 60.000-70.000/tháng).

Đây chỉ là những lý do cơ bản khiến đa số người tiêu dùng e ngại thiết bị định vị. Nhưng nếu bạn ngồi suy nghĩ một chút bạn sẽ dễ dàng có những quyết định sáng suốt mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều mà đánh mất đi một thiết bị tiện ích như thế này. Sử dụng thiết bị định vị xe máy cho bạn sự an tâm tuyệt đối về phương tiện hoặc dõi theo, đảm bảo an toàn cho người thân mọi lúc mọi nơi!

Bài viết liên quan