Lắp thiết bị giám sát hành trình có lợi ích gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe của mình chưa? Hay đơn giản bạn chỉ định lắp theo quy định của pháp luật? Trong bài viết này, hãy cùng chuyên gia định vị của VNET tìm hiểu rõ hơn những lợi ích có được khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình  TG102SE để vững tin hơn với lựa chọn của mình.

Thiết bị giám sát hành trình tg102SE

Thiết bị giám sát hành trình tg102SE

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình phù hợp quy chuẩn (thiết bị định vị hợp chuẩn) của Bộ GTVT trước tiên là để đảm bảo quy định chấp hành luật giao thông đường bộ. Theo đó khi lắp đặt thiết bị này, xe kinh doanh vận tải sẽ đảm bảo được một trong những tiêu chí mới quan trọng trong việc cấp phù hiệu vận tải, đăng ký, đăng kiểm xe hoặc lưu thông thông suốt trong quá trình di chuyển mà không bị bắt lỗi không lắp thiết bị giám sát hành trình hay không có dữ liệu hành trình.

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng quy định của pháp luật, việc lắp thiết bị định vị hợp chuẩn còn mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Trong đó đặc biệt phải nhắc tới giải pháp cho vấn đề quản lý, giám sát, giảm thiểu chi phí hay tăng cường năng suất hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng…

Quản lý, giám sát đoàn xe, đội xe hiệu quả

Phần mềm giám sát thiết bị giám sát hành trình

Phần mềm giám sát thiết bị giám sát hành trình

Bài toán quản lý, giám sát có lẽ luôn là bài toán khó khăn nhất cho một doanh nghiệp vận tải. Bởi nếu không quản lý, giám sát tốt sẽ dẫn tới vô vàn các bài toán khác như bài toán nhiên liệu, bài toán hiệu quả lao động, bài toán chất lượng phục vụ, đáp ứng khách hàng…Với hệ thống giám sát hành trình, chỉ cần một người quản lý cũng có thể đảm đương được công việc theo dõi, giám sát một đoàn xe.

Qua phần mềm giám sát trực tuyến, người quản lý vừa có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động của tất cả các xe vừa có thể xem chi tiết thông tin hành trình của một xe như: hành trình xe, vận tốc, điểm dừng đỗ…Từ các thông tin này người quản lý có thể dễ dàng đưa ra đánh giá chính xác về tiến độ, hiệu quả công việc của từng lái xe.

Ngoài tính năng giám sát hành trình, chức năng Thống kê, Báo cáo trên server rất đa dạng và chi tiết giúp cho người quản lý vận tải giảm bớt được rất nhiều thời gian và công sức. Lắp thiết bị giám sát hành trình TG102SE thực sự là giải pháp phù hợp giúp các doanh nghiệp vận tải có thể kiểm soát, điều hành tốt đoàn xe của mình.

Giảm thiểu chi phí:

Như đã phân tích ở trên, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp vận tải tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc quản lý, giám sát đoàn xe. Điều này sẽ đúng hơn nữa nếu chúng ta xét về khía cạnh chi phí nhiên liệu. Vì sao lại vậy?

Xem thêm bài viết: Cảm biến nhiên liệu VNETGPS đang phân phối

Thứ nhất, theo chúng tôi là vì chi phí nhiên liệu luôn là chi phí lớn nhất, bài toán nhiên liệu luôn là bài toán nan giải nhất cho một doanh nghiệp vận tải. Thứ hai là do dù cho có quản lý sát sao giờ giấc, cung đường, hành trình của các xe đến đâu thì cũng khó có thể hài hòa hay tin tưởng tuyệt đối vào lái xe trong những báo cáo chi phí nạp đổ nhiên liệu.

Lời giải cho bài toán này hiện nay chính là lắp đặt thiết bị định vị hợp chuẩn cùng với cảm biến nhiên liệu. Cảm biến nhiên liệu đo bình khi được tích hợp với thiết bị định vị sẽ cho ra các thông số theo dõi hút/đổ, nạp/xả, tiêu hao nhiên liệu và lộ trình di chuyển một cách chi tiết và chính xác khá cao. Điều này giúp các doanh nghiệp tính toán được định mức nhiên liệu hợp lý, phát hiện các điểm tiêu hao nhiên liệu bất thường, từ đó minh bạch hóa quá trình vận hành, sử dụng xe tiến tới tiết kiệm chi phí nhiên liệu tốt nhất.

Nâng cao hiệu quả làm việc, cải thiện dịch vụ khách hàng

Lợi ích này thực sự không được nhiều khách hàng phát hiện hay chú trọng. Tuy nhiên theo các chuyên gia định vị của VNETGPS nó thực sự nên là một điểm đáng để các nhà quản lý vận tải quan tâm xem xét. Chúng tôi sẽ phân tích lợi điểm này theo từng trường hợp cụ thể để quý vị thấy rõ hơn.

  • Đối với các doanh nghiệp taxi, vận chuyển hành khách:
  • Việc theo dõi cùng một lúc trên màn hình giám sát nhiều xe, biết được vị trí của các xe giúp cho người quản lý có thể điều hành xe đưa đón khách nhanh và hợp lý nhất
  • Nếu lựa chọn lắp đặt thêm camera giám sát cùng với thiết bị giám sát hành trình, chủ doanh nghiệp vận tải có thể quan sát được trên xe về thái độ phục vụ của lái xe, số lượng hành khách trên xe. Điều này thực sự mang tới sự minh bạch hóa về thu chi cũng như nâng cao ý thức lái xe, cải thiện dịch vụ, tạo nên sự tin tưởng của quý khách hàng.
  • Đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa:
  • Giống như với các doanh nghiệp taxi, việc lắp thiết bị giám sát hành trình kèm camera giám sát giúp chủ doanh nghiệp giám sát, đảm bảo được tính nguyên vẹn của hàng hóa, tài sản, phát hiện nhanh những nguy cơ đe dọa từ bên ngoài hay gian lận từ bên trong.
  • Khả năng giám sát hành trình chi tiết giúp nâng cao ý thức lái xe trong việc chạy đúng tuyến đường, chạy đúng tốc độ quy định tránh những trường hợp vi phạm luật giao thông vị thu giữ xe hay gây tai nạn.
  • Đối với đoàn xe nhà nước, xe công ty, doanh nghiệp:
  • Tính năng giám sát hành trình giúp minh bạch hóa quá trình sử dụng xe, hạn chế việc sử dụng xe công vào việc riêng hoặc không đúng mục đích

Trên đây là phân tích chi tiết về những lợi ích cơ bản khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho phương tiện vận tải. Mong rằng những điều này sẽ giúp cho quý doanh nghiệp có được nhìn nhận xác đáng về công dụng của việc lắp đặt định vị hợp chuẩn. Nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm ngay 10% thiết bị giám sát hành trình TG102SE. Hãy nhanh tay đăng ký để có được ưu đãi lớn nhất từ VNETGPS!

Bài viết liên quan