Làm gì trước thực trạng “mượn xe trường kỳ” diễn ra liên tiếp hiện nay?

Trước tình trạng mất trộm xe máy diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay, rất nhiều chủ xe đã chủ động tìm hiểu và lắp thiết bị định vị xe máy để tiện kiểm soát, theo dõi và nhất là đề phòng kẻ gian “mượn xe mà không báo trước”. Có rất nhiều lời cảnh báo cho người dân về tình hình trộm cắp nhưng dường như ý thức cảnh giác của chủ xe càng đề phòng hơn thì mánh khóe của bọn trộm xe cũng ngày cành tinh vi hơn. Và hiện nay ý thức về việc lắp định vị ngày càng phổ biến đến chủ phương tiện.

Lời khuyên của chuyên gia định vị VNETGPS

Việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy cũng không hẳn là khó khăn với nhiều người nếu biết một chút về phần điện và kết cấu các bộ phận của xe. Nhưng cũng có nhiều chủ xe không biết nên lắp như thế nào cho an toàn cũng như kín đáo khi lắp định vị gps vào xe của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết này trước khi tự lắp thiết bị định vị cho xe máy của mình.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp  định vị GPS xe máy giá rẻ cho chiếc xe máy của bạn, nhưng không phải cứ lắp được định vị lên xe là chiếc xe của bạn đảm bảo được tính năng an toàn cao. Người dùng cần phải tham khảo và tìm hiểu xem chiếc xe của mình nên đặt bộ phận định vị chỗ nào là hợp lý để tránh tình trạng kẻ trộm có thể phát hiện và tháo gỡ dễ dàng. 

Khi lắp đặt định vị xe máy, đa phần nhân viên lắp đặt sẽ chọn những khu vực dễ lắp đặt để lấy nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Những khu vực này ở ổ khóa của xe, phía trước xe, hoặc dưới yếm xe là những khu vực đảm bảo độ an toàn cao khi lắp đặt định vị gps. Ngoài ra, thiết bị định vị chống trộm trên xe máy được thiết kế với khả năng chống bụi, nước theo tiêu chuẩn giúp cho hệ thống định vị của xe hoạt động tốt ngay cả khi xe của bạn di chuyển dưới trời mưa.

Lắp thiết bị định vị xe máy ở đâu tiện nhất

vị trí lắp thiết bị định vị cho xe máy

Vị trí lắp thiết bị định vị cho xe máy

Vị trí lắp đặt định vị trên xe của bạn đảm bảo hệ thống có thể hoạt động tốt nhất chính là chỗ gần bình ắc quy của xe. Tại vị trí này, thiết bị định vị có thể được đặt ở một số loại xe số hoặc xe côn tay như xe wave, xe exciter, xe dream… Thiết bị định vị được đặt tại gần bình ắc quy cho khả năng trích dẫn nguồn điện dễ dàng hơn, hoặc lái xe có thể lắp thêm một rơ-le thực hiện tính năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho chiếc xe của bạn.

Vị trí cuối cùng có thể lắp đặt định vị gps chính là vị trí ở cụm đèn hậu của chiếc xe máy của bạn, vị trí này rất khó để phát hiện ra chiếc xe của bạn lắp đặt thiết bị  định vị. Tuy nhiên, tại vị trí này cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt bởi việc tháo gỡ hệ thống đèn sau sẽ khó khăn hơn cũng như việc trích nguồn điện cho bộ hệ thống định vị cũng không hề dễ dàng.

Trên đây là một số gợi ý dành cho những ai muốn lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy của mình, tuy nhiên, tùy vào từng dòng xe mà bạn có thể lắp đặt hệ thống định vị phù hợp để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như đảm bảo sự an toàn cao để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Xem thêm: Cẩn thận với thiết bị định vị không rõ nguồn gốc

Bài viết liên quan