Nạn trộm cắp phương tiện xảy ra khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là ở khu vực thành thị nơi tập trung nhiều người dân sinh sống. Mặc dù đã đưa ra những cảnh báo và những lời răn đe nhưng tình trạng trộm cắp vẫn xảy ra.

bat-sieu-trom-1451475011

Với sự ra đời và ứng dụng thiết bị đinh vị trong quản lý và theo dõi phương tiện mà những kẻ gian đã dần bị các cơ quan chức năng bắt giữ và tìm lại được phương tiện cho người bị mất. Mới đây công an TP. Thủ Dầu Một đã bắt và tạm giữ một đối tượng vì tội trộm cắp xe máy nhờ vào thiết bị định vị.

Vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 16/2/2016, chị Đàm Huỳnh Nghi 21 tuổi thường trú tại Sóc Trăng để chiếc xe máy của mình trước một tiệm cắt tóc trên địa bàn phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một thì bị kẻ gian lấy trộm. Khi phát hiện chiếc xe không cánh mà bay mất chị đã ngay lập tức  báo cho cơ quan chức năng ở địa phương. Theo thông tin chị cung cấp và nhờ vào việc lắp thiết bị định vị xe máy mà chị đã lắp, các đồng chí công an tại địa phương đã tiến hành điều tra để tìm lại chiếc xe cho chị Nghi.

Lần theo thông tin mà hệ thống quản lý thiết bị định vị cung cấp, đến đêm ngày 16/2, công an TP.Thủ Dầu Một, công an quận Gò Vấp đã phối hợp với nhau bất ngờ kiểm tra 1 căn nhà tại phường 16, quận Gò Vấp. Mặc dù có người trong nhà và đã gõ cửa nhưng vẫn không ai ra mở cửa, vì vậy mà các đồng chí công an đã phải leo ban công đột nhập vào nhà. Do quá bất ngờ vì sự kiểm tra đột xuất của công an, đối tượng đã ném phương tiện phá khóa vào bồn cầu. Tại đây cơ quan công an đã tìm thấy được chiếc xe của chị Nghi và một số xe máy khác nghi là của một số vụ trộm khác.

Đối tượng cư trú tại căn nhà đó là Vương Văn Quý 32 tuổi thường trú tại Bình Phước đã bị bắt về trụ sở công an để tạm giữ điều tra về số xe máy có trong nhà đối tượng và sự thiếu hợp tác của đối tượng khi cơ quan công an đến kiểm tra.

Trong những tình huống thế này mới thấy được sự cần thiết của việc lắp đặt thiết bị định vị. Đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định và âm mưu trộm cắp phương tiện của người khác.

Xem thêm: Lắp đặt thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị tg102

Bài viết liên quan