Cảm biến nhiên liệu là gì?

Cảm biến đo mức nhiên liệu (hay còn gọi là Sensor dầu) là loại thiết bị điện tử được sử dụng nhiều trong việc quản lý nhiên liệu của các phương tiện, máy móc có sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu Diezen. Nếu xe được lắp thiết bị cảm biến, mọi hoạt động tiêu thụ liên quan đến nhiên liệu như lượng tiêu hao, số lượng đổ vào, số lượng bị rút ra, định mức tiêu hao đều được đưa ra con số chính xác. Ngưởi quản lý chỉ cần máy tính hoặc một chiếc Smartphone có kết nối internet sẽ xem được những thông tin liên quan đến lượng nhiên liệu trong quá trình hoạt động của xe.

cảm biến nhiên liệu là gì

Một số loại cảm biến nhiên liệu

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến nhiên liệu: cảm biến siêu âm, cảm biến khoan bình. Mỗi loại đều có ưu điểm và cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều cho kết quả chính xác. 

Các mẫu cảm biến nhiên liệu VNET đang cung cấp

Các mẫu cảm biến nhiên liệu VNET đang cung cấp

Cảm biến nhiên liệu VNETGPS đang cung cấp trên thị trường được nhập khẩu từ các quốc gia có uy tín, chất lượng: cảm biến Nga, cảm biến Belarus, cảm biến Đài Loan. Mỗi loại thiết bị cảm đều có những ưu điểm riêng của mình, tùy vào loại phương tiện, VNEGPS sẽ tư vấn cho khách hàng loại cảm biến nhiên liệu phù hợp với phương tiện của mình.

Chức năng của cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu có thể lắp đặt trên các phương tiện tàu thuyền

Cảm biến nhiên liệu có thể lắp đặt trên các phương tiện tàu thuyền

Cảm biến nhiên liệu có chức năng chính là đo mức nhiên liệu trong các bồn chứa tại các nhà máy, các bình dầu của các phương tiện ô tô tải, máy xúc, máy cẩu, tàu thuyển…Và loại phương tiện hay sử dụng nhất là ô tô tải có trọng tải lớn như xe đầu kéo, xe tải có bình dầu dung tích từ 70 lít trở lên.

Hoạt động của cảm biến nhiên liệu

Vòng hoạt động của cảm biến nhiên liệu

Vòng hoạt động của cảm biến nhiên liệu

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiên liệu là đo mức chênh lệch nhiên liệu giữa các khoảng thời gian để đưa ra các tín hiệu dạng số (digital) hoặc tín hiệu điện (analog). Các tín hiệu này cần được xử lý bởi một thiết bị khác để đưa ra được các thông số liên quan. VNETGPS đã tích hợp cảm biến nhiên liệu với thiết bị giám sát hành trình vừa giúp chủ xe quản lý lộ trình, vừa quản lý được lượng nhiên liệu trong xe.

Tích hợp cảm biến nhiên liệu vào thiết bị giám sát hành trình.

Cảm biến nhiên liệu tích hợp với thiết bị định vị

Cảm biến nhiên liệu được VNETGPS tích hợp với  Thiết bị giám sát hành trình TG102SE – phù hợp quy chuẩn Bộ giao thông sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi. Khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi được các thông số về nhiên liệu: số lít tiêu thụ, số lít đổ vào hay số lượng bị rút đột ngột trong quá trình xe hoạt động. Song song với đó khách hàng cũng theo dõi được vị trí, tốc độ quãng đường xe di chuyển trên cùng server theo dõi của VNETGPS.

Ngoài ra, thiết bị giám sát hành trình VNETGPS còn kết hợp được với Camera quan sát (chụp ảnh) trong cabin, chụp ảnh hành khách trên xe khách…

Lợi ích khi lắp đặt cảm biến nhiên liệu

Lợi ích của cảm biến nhiên liệu

Lợi ích của cảm biến nhiên liệu

Trong thời điểm thị trường giá xăng dầu tăng liên tục tăng, cước vận tải bị ép giảm, quản lý được lượng tiêu thụ, tránh bị mất trộm cũng góp phần không nhỏ vào tăng lợi nhuận của các chủ xe, doanh nghiệp. Thiết bị giám sát hành trình tích hợp cảm biến nhiên liệu – một bộ thiết bị mà có được rất nhiều tính năng quan trọng, hữu ích cho việc quản lý xe. Đây là giải pháp thích hợp nhất, tối ưu nhất với các chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Mọi tư vấn, thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty c phn công ngh đin t & vin thông Vit Nam

Văn phòng giao dịch: Số 233 -234 Lô C6 – Khu đô thị Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Email: ducthiem@vn-et.com

Điện thoại: (04)3 6400 767

Hotline: 0904 625 155

Trang chủ: vnetgps.vn || thietbidinhvi247.com || dinhvitoancaugps.com

Bài viết liên quan