Theo tổng kết 6 tháng đầu năm về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước thì tai nạn giao thông đã giảm đi đáng kể cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Song trên địa bàn cả nước vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhiều người.

3 tinh nang nguoi dung thich co o thiet bi dinh vi

Tai nạn giao thông là vấn đề không ai mong muốn, nhưng không phải ai cũng ý thức và hiểu được điều này, bởi hầu hết những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều muốn rút ngắn thời gian đi lại. Chính vì vậy, phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường đã trở thành vấn đề hết sức bình thường. Chỉ đến khi tai nạn xảy ra, họ mới ngỡ ra được nhiều vấn đề.

Các cơ quan chức năng đã nổ lực thực hiện khá nhiều các biện pháp khác nhau nhằm khắc phục được những hạn chế mà giao thông Việt Nam đang gặp phải. Giải pháp đầu tiên được thực hiện là chỉnh sửa và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu di chuyển của các phương tiện. Đồng thời tăng cường và siết chặt việc kiểm định chất lượng của các phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện cũng được tính đến. Đây là vấn đề chủ chốt và lâu dài nếu muốn số vụ tai nạn giao thống giảm đến mức thấp nhất. Một trong những giải pháp được xem là tốt nhất đó là sử dụng hệ thống camera quan sát và thiết bị giám sát hành trình. Sự kết hợp của camera và giám sát hành trình sẽ hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý hoạt động của các phương tiện. Các thiết bị này sẽ giúp người điều khiển phương tiện nâng cao được ý thức  trong việc chấp hành luật giao thông, bởi vì chỉ cần 1 vi phạm, thiết bị GSHT cùng camera sẽ tố giác với các cơ quan chức năng và việc xử phạt sẽ là vấn đề không tránh được.

Mong rằng với những giải pháp cần thiết được đưa ra số vụ tai nạn giao thông sẽ được giảm đi đáng kể đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem thêm: Thiết bị định vị, thiết bị định vị cá nhân

Bài viết liên quan