Nạn trộm cắp nói chung và trộm cắp xe máy nói riêng diễn ra ngày càng nhiều với độ tinh vi ngày càng cao. Nhiều vụ trộm xe máy chuyên nghiệp chỉ diễn ra trong vài giây khiến nhiều người rất lo lắng về việc bảo quản phương tiện của mình.Vậy làm thế nào để bảo vệ xe máy của bạn trước những kẻ xấu? Bài viết dưới đây sẽ một phần giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

chong trom xe may

Để chống trộm xe máy các bạn nên lưu ý những biện pháp sau:

Khóa cổ xe cẩn thận

Trong 10 năm trở lại đây, các loại xe máy đều được các nhà sản xuất trang bị khóa cổ.Với những tên trộm nghiệp dư,khóa cổ hoàn toàn có thể bảo vệ xe của bạn. Còn với những tên trộm chuyên nghệp, khóa cổ chỉ làm cản trở, kéo dài thời gian khiến chúng dễ bị phát hiện chứ không phải là biện pháp vô hiệu hóa được tay nghề trộm cắp của chúng.

Tạo nhiều ổ khóa 

Việc sử dụng nhiều ổ khóa đơn giản sẽ tạo ra nhiều “cửa ải” cản trở mà tên trộm sẽ phải vượt qua. Với việc quyết định lấy cắp một chiếc xe chỉ tắt máy với chiếc xe với nhiều khóa của bạn thì chắc chắn tên trộm sẽ chọn chiếc xe kia. Hãy nhớ khóa ổ cắm chìa, khóa cổ xe, khóa phanh đĩa, khóa bánh để tăng độ an toàn cho xe bạn nhé.

Hệ thống chuông báo chống chộm

Một cách đơn giản nữa là lắp hệ thống chuông chống trộm cho xe máy. Chuông báo động xe máy là loại chuông được gắn trực tiếp vào xe, lấy nguồn điện từ acquy xe máy. Khi không có tín hiệu từ bộ điều khiển mà có người chạm vào xe của bạn chuông sẽ kêu với âm thanh 110 dB. Chuông báo động kêu sẽ làm mọi người chú ý, khiến tên trộm không dám manh động mà phải nhanh chóng rời khỏi hiện trường nếu không muốn bị phát hiện.

Để xe máy của bạn ở nơi an toàn

Gửi xe thời gian lâu dài, qua đêm nên gửi xe nơi an toàn, tin cậy, có camera giám sát. Khi ở nơi công cộng, phương tiên phải luôn trong tầm mắt của bạn. Đừng trao cơ hội cho kẻ xấu chỉ vì sự lơ là, hớ hênh của mình.

Tạo thói quen tốt

Khép cửa hờ, hớ hênh, cắm chìa trên ổ khóa khi không sử dụng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ trộm xe gần đây. Bạn hãy nhớ đem theo chìa và giấy tờ rời khỏi xe sẽ khiến việc tẩu tán của kẻ xấu gặp nhiều khó khăn.

Lắp thiết bị định vị GPS

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, con người đã phát minh ra rất nhiều công nghệ tiên tiến và thiết bị định vị là một trong số đó.

Thiết bị định vị GPS còn gọi là hộp đen hay máy thu GPS. Với thiết bị này, bạn sẽ dễ dàng tìm được xe của mình khi bị mất cắp. Lộ trình di chuyển của xe sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình số giúp bạn dễ dàng quản lí phương tiện của mình.

Bài viết liên quan