Nếu chú ý quan sát thì chúng ta cũng thấy được rằng, loài chim cu cu hiện nay còn rất ít. Không chỉ ở Việt Nam mà điều này cũng xảy ra với nhiều nước trên thế giới. Để có thể duy trì được nòi giống của loài động vật này, tại Anh, người ta đã tiến hành gắn định vị gps cho chim cu cu.

5 chú chim cu cu sẽ được gắn định vị gps

Các nhà khoa học của Anh đã tiến hành gắn định vị GPS trên 5 chú chim cu cu mà theo như các nhà khoa học, những chú chim này không thuộc một bày đàn nào cả. Việc lắp đặt thiết bị này cho 5 chú chim cu cu là nhằm  mục đích theo dõi hành trình di chuyển của nó trong năm diễn ra như thế nào từ đó hiểu hơn về lối sống của loài chim cu cu.

Thông tin mà dữ liệu hệ thống thiết bị định vị GPS báo về, các nhà khoa học ở Anh đã phát hiện 5 chú chim cu cu đã rời khỏi miền Đông Anglia và bay xa ngàn dặm để tránh rét trong mùa đông. Trong suốt hành trình di chuyển, có 3 trong 5 chú chim di chuyển qua nước Ý rồi qua sa mạc Sahara. Trong khi 2 chú chim còn lại thì bay tới Tây Ban Nha, gần khu vực Đại Tây Dương. Và khi hết mùa đông, 5 chú chim này lại quay trở về và hợp đàn với nhau.

Gắn định vị gps để bảo tồn động vật quý hiếm

Gắn định vị gps để bảo tồn động vật quý hiếm

Ý nghĩa của việc gắn định vị GPS trên chim cu cu

Qua đây, các nhà khoa học ở Anh cũng lý giải được thắc mắc, tại sao số lượng chim cu cu qua mùa đông lại giảm đi đáng kể. Đây cũng là một căn cứ để các nhà khoa học tìm ra một giải pháp bảo vệ sự sống cho loài động vật này đặc biệt là khi mùa đông về.

>>>Thông tin về:

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại đặt biệt là việc gắn định vị GPS trong việc bảo tồn các loài động vật cũng như phục vụ cho quá trình nghiên cứu là một ý tưởng khá hay. Nó không chỉ giúp cho quá trình nghiên cứu đơn giản hơn mà còn giúp cho kết quả nghiên cứu sẽ chính xác và thiết thực hơn.

Bài viết liên quan