Việc lắp đặt thiết bị định vị cho các doanh nghiệp vận tải đã được đưa vào nghị định và điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp dù không muốn cũng phải lắp đặt để không bị các cơ quan chức năng xử phạt. Vậy việc lắp đặt thiết bị định vị doanh nghiệp cần chú ý gì để không bị xử phạt? Cùng tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

^139E9EA0B5A618F293E4EE7FA30CCA7CC771F88659193EE9AD^pimgpsh_fullsize_distr

Lắp đặt thiết bị định vị tg102 cho doanh nghiệp vận tải

Quy định lắp thiết bị định vị

Nghị định 86/2014/NĐ – CP bắt đầu đưa vào thực hiện và có hiệu lực thì các doanh nghiệp vận tải nên nắm bắt các thông tin trong nghị định để tuân thủ. Có rất nhiều doanh nghiệp do không tìm hiểu thông tin thật kỹ nên mặc dù đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng vẫn bị xử phạt như các doanh nghiệp chưa lắp đặt thiết bị định vị.

Cần lắp thiết bị định vị hoạt động ổn định, liên tục

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp cần chú ý đó là thiết bị nếu không vận hành ổn định cũng sẽ bị phạt.  Theo thông tư 09/2015/TT – BGTVT về việc cung cấp, quản lý, sử dụng dữ liệu của thiết bị đã nêu rõ cụ thể. Các vi phạm của xe cũng như việc truyền dữ liệu của thiết bị  sẽ được xác định theo một phương pháp xác định trên máy chủ dịch vụ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Chỉ cần phát hiện được phương tiện dịch chuyển mà không có dữ liệu cập nhật về hệ thống, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt ngay khi có báo cáo cụ thể định kì hàng tháng hoặc hàng năm.

Lựa chọn lắp đặt thiết bị định vị cấu hình cao

Chọn thiết bị để lắp đặt cũng cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật, điều này không chỉ đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trong quá trình sử dụng mà còn không vi phạm các điều trong nghị định đã quy định về lắp đặt thiết bị định vị ô tô. Khi lựa chọn thiết bị định vị cần lựa chọn thiết bị có các các thông số kỹ thuật cao, phù hợp với địa hình của Việt Nam cũng như điều kiện cơ sở hạ tầng về công nghệ. Hệ thống quản lý cũng cần phải đáp ứng đúng chuẩn từ việc cập nhật dữ liệu đến việc lưu trữ các dữ liệu thu thập được, nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện ra sai sót doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và lúc đó không thể đổ lỗi cho bên lắp đặt thiết bị định vị được.

Đây là những yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp cần chú ý khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô để sử dụng cho doanh nghiệp. Bất kì vấn đề gì liên quan đến pháp luật doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ tránh để thực hiện rồi mà vẫn bị phạt.

Bài viết liên quan