Có cần phải sử dụng phần mềm giám sát thiết bị định vị?

Thiết bị định vị có nhiệm vụ thu thập và truyền tải các thông tin thu thập được. Vậy thiết bị định vị sẽ truyền thông tin đến đâu? Nếu người sử dụng muốn biết thiết bị định vị thu thập được những thông tin gì thì theo dõi ở đâu? Những thông tin mà thiết bị thu thập được sẽ truyền và lưu trữ tại hệ thống server của thiết bị định vị. Vậy hệ thống này là gì và có cần thiết phải sử dụng hệ thống này cho thiết bị định vị hay không? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

pt05 - phan mem giam sat

Phần mềm giám sát thiết bị định vị

Để phát huy được các tính  năng của thiết bị định vị đối với người sử dụng thì một mình thiết bị định vị là không đủ. Sự kết hợp giữa thiết bị định vị và hệ thống server sẽ giúp người sử dụng khai thác được  những tính năng và sử dụng thiết bị có hiệu quả. Thông qua hệ thống server người sử dụng sẽ biết được báo cáo hành trình của xe, quãng đường xe đã đi qua, số lần dừng đỗ, báo cáo về tốc độ của xe, định vị chính xác vị trí của phương tiện, xem lại lịch sử về hành trình của phương tiện,…

Nếu thiết bị định vị không sử dụng hệ thống server thì phải sử dụng dịch vụ tin nhắn, khi muốn biết các thông tin về phương tiện phải gửi tin nhắn theo cú pháp đến thiết bị định vị và thiết bị định vị sẽ gửi về máy người dùng các thông tin cần thiết. Từ những thông tin này, bạn phải thêm 1 thao tác nữa đó là nhập và xác định vị trí dựa trên bản đồ số của google trên google maps khiến cho việc sử dụng hình thức tin nhắn sẽ bất tiện, không theo dõi được hết các thông tin cần thiết. Thêm vào đó mức chi phí nhắn tin sẽ cao hơn nhiều so với dùng server giám sát của nhà cung cấp. Chính vì vậy việc sử dụng hệ thống server sẽ ưu việt hơn rất nhiều.

Giờ thì bạn đã hiểu được hệ thống server là gì rồi phải không? Không quá khó khăn để hiểu về hệ thống này, những thông tin mà chúng tôi đưa ra mong rằng sẽ giúp bạn phần nào hiểu được lợi ích và tầm quan trọng khi sử dụng hệ thống server để quản lý thiết bị định vị.

Các thiết bị định vị khác của VNET: định vị cho xe máy, định vị cho ô tô, định vị cá nhân

Bài viết liên quan