Hộp đen là một thành quả của khoa học công nghệ và càng ngày thiết bị này càng trở nên tiện ích và được ứng dụng rộng rãi. Hộp đen được mệnh danh là “một nhân chứng sống” trong các vụ tại nạn xảy ra với ô tô hay máy bay.

mu bao hiem gan hop den

Cũng vì những ưu việt nổi bật của hộp đen mà công ty thiết kế Chaotic Moon đã tạo nên một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt. Chiếc mũ được thiết kế mang nhiều tính năng giống như hộp đen, mũ bảo hiểm này được sử dụng cho những người di chuyển bằng xe đạp.

Xung quanh chiếc mũ bảo hiểm này có gắn 7 camera có chức năng ghi hình. Các camera này sẽ ghi lại mọi âm thanh, hình ảnh xung quanh khu vực của người đi xe đạp. Chiếc mũ bảo hiểm nàu có tính năng phát hiện những va đập có thể xảy ra từ đó ghi âm và ghi hình lại. Các dữ liệu được ghi lại sẽ được copy thông qua một dây nối USB. Chức năng ghi hình ảnh và âm thanh của chiếc mũ bảo hiểm chỉ kéo dài trong 2 giờ, có lẽ đây là một hạn chế của chiếc mũ này.

Công ty thiết kế này đã đặt tên cho chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt này là Justice. Trong tương lại chiếc mũ bảo hiểm hộp đen này sẽ được tích hợp thêm tính năng nhận biết các sự vật, cung cấp các hình ảnh toàn diện và trực quan hơn cùng khả năng truy cập dữ liệu,… Hiện nay, công ty đang xin cấp giấy phép sản xuất và định giá bán cho chiếc mũ bảo hiểm này là 300 USD.

Trước thực trạng vấn đề tai nạn giao thông đang là vấn đề nóng của nhiều quốc gia thì việc cho ra đời chiếc mũ bảo hiểm này được xem là một tin vui cho tất cả mọi người trên thế giới.

Xem thêm: thietbidinhvi247.com

Bài viết liên quan