Khoa học công nghệ ngày càng phát triển đem lại cho chúng ta rất nhiều sản phẩm thông minh. Một trong số đó phải kể đến sự xuất hiện của thiết bị định vị hợp chuẩn, sản phẩm công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến. Hãy cùng VNET tìm hiểu một số thông tin đáng quan tâm về thiết bị công nghệ này trong bài viết sau đây.
Yêu cầu đối với thiết bị định vị hợp chuẩn
Mặc dù là một sản phẩm hiện đại nhưng nó cũng có những yêu cầu ràng buộc để công nhận một sản phẩm có chất lượng và thực sự giúp ích được cho người sử dụng. Để có một quy chuẩn đánh giá chính xác nhất, Chính phủ đã quy định thành văn bản cụ thể. Một thiết bị đảm bảo yêu cầu là một thiết bị định vị hợp quy.

Thanh tra kiểm tra lắp thiết bị định vị hợp chuẩnThanh tra kiểm tra lắp thiết bị định vị hợp chuẩn

Một thiết bị được xem là hợp quy chuẩn phải đáp ứng được các yêu cầu trong truyền dẫn thông tin, các chức năng cần thiết và quan trọng, mức độ chính xác của các thông tin và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Vẫn nhiều thiết bị định vị hợp chuẩn trên thị trường vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chí này.

>>> Xem thêm:

Lý do vẫn còn định vị không hợp quy chuẩn
Các doanh nghiệp phân phối thiết bị vẫn còn đề cao vấn đề lợi nhuận mà quên mất lợi ích của người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu chắc chắn doanh nghiệp sẽ đáp ứng, còn yêu cầu đó đúng hay sai doanh nghiệp cũng không quan tâm.

Nhiều chủ doanh nghiệp còn muốn tiết kiệm chi phí nên không dám đầu tư vào những thiết bị định vị hợp chuẩn. Thay vào đó họ lại sử dụng các thiết bị kém chất lượng hơn một chút. Một số doanh nghiệp thì cũng chưa thực sự thấy được sự cần thiết của thiết bị nên không nhất thiết phải sử dụng định vị hợp quy làm gì.
Nhưng chúng ta vẫn không biết rằng, lợi ích tương lai chúng ta nhận được sẽ còn nhiều hơn những chi phí mà chúng ta bỏ ra lúc này. Vì vậy cả người tiêu dùng và các chủ doanh nghiệp kinh doanh thiết bị định vị hợp chuẩn nên nhìn nhận lại thực tế và thay đổi cho phù hợp.

Bài viết liên quan